Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Cao chè vằng khô

Từ ngàn đời xưa đến nay, cao chè vằng vẫn được xem là một thứ “vàng đen” quý giá trong y học cổ truyền bởi những lợi ích tuyệt vời của nó. tuy nhiên, uống lá chè vằng khô đôi khi lại gây nhiều sự phiền phức cho những gia đình hiện đại ngày nay. Thấu hiểu được sự bất tiện cũng như các khó khăn mà khách hàng gặp phải khi dùng lá cây chè vằng khô, Vườn dược thảo đã các nghiên cứu và chưng cất thành công Chè vằng với các miếng nhỏ, vừa tiện dụng, lại dễ dàng dùng. Nếu như những loại che vang khác khó mà kiểm định được những thành phần có trong cao thì cao chè vằng của Vườn Dược Thảo giữ cho chiết xuất từ 100% lá chè vằng tươi nguyên chất được chúng tôi thu mua và thực hiện đầy đủ các khâu chế biến theo tiêu chuẩn.

Chè vằng khô

Tại sao nên mua che vang của Vườn Dược Thảo?

Sản phẩm do chúng tôi sản xuất nên duy trì cho khách hàng về thành phần của sản phẩm. Trước đây do chưa tự sản xuất được nên chúng tôi chỉ bán lá cây khô (khách hàng cũ của Vườn dược liệu biết điều này). Nhưng do mới áp dụng được cách chưng cất cao nên chúng tôi tự tin đưa ra sản phẩm này cho khách hàng. Đóng gói chuyên nghiệp.
Để duy trì khách hàng dùng được sản phẩm cũng như bảo quản lâu dài, chúng tôi thực hiện đóng gói sản phẩm theo rất nhiều lớp: 2 lớp giấy bóng bọc kín lá cây cao, túi chống lại ẩm, túi nhôm có khóa bên ngoài. Điều này duy trì cho sản phẩm mang lại cho khách hàng giữ được nguyên chất.
giữ cho ích lợi tối đa cho khách hàng. Khác với các sản phẩm cao đang có trên thị trường, mỗi lá cao của Vườn dược thảo được chúng tôi cắt bỏ hết những phần bao bì không cần thiết, vậy nên cùng khối lượng là 1kg nhưng chè vằng của Vườn dược liệu có tỉ lệ cao nhiều hơn so với những sản phẩm cao đang có trên thị trường.

Cách uống Cao che vang

Cao chè vằng được những chuyên gia khuyên rằng nên uống thay nước dùng hàng ngày cho gia đình. Một miếng Chè vằng pha với 4-6 lít nước đun sôi hoặc hơn tùy theo sở thích của từng người. Nếu muốn mau chóng, quý khách có thể cắt một miếng cao nhỏ bằng đầu ngón tay rồi pha với một cốc nước sôi. Đối với người cần trị bệnh hoặc bà mẹ sau sinh có thể pha đậm đặc hơn để có hiệu quả tốt nhất. Một miếng Chè vằng 20 gram có thể uống được tới 4-5 ngày.

Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015

Bệnh vẩy nến có lây không?

Theo thống kê ở Việt Nam có xấp xỉ khoảng 2,5 triệu người đang bị vẩy nến, tuy thế có rất nhiều câu hỏi xung quanh bệnh này rằng: “Bệnh vẩy nến có lây không?” thì chúng tôi xin trả lời rằng bệnh vẩy nến là một bệnh khó chữa và không hề lây lan.
Bệnh vẩy nến thời gian đầu thường làm cho cơ thể bệnh nhân xuất hiện những bào da chết, bong tróc khô tổn thương, lở loét trông giống như vảy cá, sau thường gây ngứa gây tổn thương nhiều vùng da khác nhau như: đầu, bụng, khuỷu tay hoặc đầu gối và các nốt này xuất hiện ngày càng dày đặc. Trong trường hợp bệnh nhân bị nặng hơn sẽ lây lan ra cả móng và khớp khiến cho các khớp ngón tay hoặc ngón chân bị sưng và móng dày lên . Có những lúc chúng lan lên trên da đầu, bóc ra từng mảng trắng, ngứa ngáy tới mức bốc mùi hôi khó chịu. Nếu như bệnh nhân không được chữa trị đúng cách và kịp thời thì bệnh có thể biến chứng sang các bệnh như đỏ da toàn thân, viêm đa khớp…

Có rất nhiều thể vẩy nến như vẩy nến móng khớp, vẩy nến da đầu, thể mủ, thể đỏ toàn thân,….Bên cạnh đó những người hay bị stress, sang chấn tâm lý , chế độ sinh hoạt không hợp lý thì bệnh sẽ thêm nặng và có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc hoaị tử. Mọi lứa tuổi đều có thể bị mắc bệnh nhưng ở độ tuổi lao động thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn.
Mặc dù không lây và ít gây nguy hiểm tới tính mạng, nhưng vẩy nến khó điều trị do tới nay chưa có cách thức chữa khỏi hoàn toàn, chủ yếu giúp giảm triệu chứng bệnh. Mặt khác, các loại thuốc điều trị có thể gây các tác dụng phụ, đặc biệt phải kể tới là nhóm thuốc corticoid. Một số loại thuốc như: methotrexate, cyclosporin, retinoids có chứa nhiều độc tính nên bệnh nhân cần được sự chỉ định của thầy thuốc. Quang hóa trị liệu là một biện pháp thường được áp dụng đối với bệnh vẩy nến thể nặng, nhưng có thể tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư da. Tuy vậy nếu biết cách phòng ngừa, bệnh có thể ít tái phát hoặc tái phát ở mức độ nhẹ để người bệnh có thể chung sống với bệnh vẩy nến một cách tốt nhất. Tinh thần thoải mái, chấp nhận sống chung với bệnh… bệnh sẽ nhẹ nhàng hơn.
Qua thông tin trên đây hi vọng bạn đọc đã có câu trả lời cho mình: Bệnh vẩy nến có lây không rồi nhé!

Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015

Bệnh nhân đái tháo đường nên ăn gì?

Bệnh nhân  đái tháo đường  thường quá kiêng khem trong  chế độ ăn uống  sinh hoạt hằng ngày. Việc này rất  ảnh hưởng tới chế độ dinh dưỡng cơ thể cần  và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe  người bị bệnh.  Vì vậy  một chế độ dinh dưỡng hợp lý vừa  đảm bảo được đường huyết  cũng đầy đủ  chất dinh dưỡng hết sức cần thiết cho người bệnh . Xin giới thiệu với   người đọc  những giải pháp  sau .
Các món ăn  nên thay đổi.
Nhóm dinh dưỡng béo:  nấu các món ăn bằng  dầu thực vật  sản xuất  từ đậu nành, vừng, dừa, gấc,  hạn chế lấy  dầu  sản xuất  từ dừa, cọ vì  loại này   chứa lượng  đường rất lớn. Sử dụng mỡ cá ít nhất 2 lần/tuần.   Không sử dụng mỡ động vật, da, óc lợn, bơ, đồ lòng, bơ,…
 Người trưởng thànhdùng   được 3,  nhiều nhất là 4 trứng  lòng đỏ/ tuần.  Người bệnh bị rối loạn mỡ trong máu nên dùng 2 cái/ tuần.   Cần thường xuyên sử dụng  rau đậu và cải  nhằm bổ sung khoáng chất, dinh dưỡng, tăng  hàm lượng xơ  cần thiết cho cơ thể.  Cần dùng   rau xanh khoảng 1 bát/bữa.
 Cần  ăn  các loại  quả có ít  hàm lượng đường như bưởi, cam, mận, quýt, dứa,…Dứa…
Bệnh nhân  cần  biết cách sắp xếp  bữa ăn cho mình, biết cách thay thế  các món ăn thông dụng  hằng ngày bằng các món ăn phù hợp hơn,  chú ý với các thực phẩm  thường dùng hằng ngày   ví dụ  cơm, rau xanh, thịt lợn, dầu mỡ…
Thay vì  ăn  cơm đều đặn cho mỗi bữa ăn  ta   nên  đổi món bằng các loại  đồ ăn như phở, bún, bánh cuốn, bánh tráng, bánh canh…
Để bổ sung đạm, nên dùng  hải sản, thực vật  nấm, đậu, nấm,
 Phải lưu ý  bệnh nhân  suy thận  phải   ăn   giống như chỉ định của bác sĩ…
  Lựa  đồ ăn  phù hợp để  cân bằng đường huyết.
 Nhiều  người mắc bệnh  đái tháo đường   cho rằng thực đơn mỗi ngày chỉ có vài món  là an toàn cho dinh dưỡng và đường  trong máu.  Thật ra ngược lại thực đơn của  người bệnh   tiểu đường rất đa dạng nhiều món,  nhưng  phải biết cách lựa chọn. Các  chuyên gia  chỉ ra rằng  bữa ăn  cần  chia ra  ăn nhiều lần trong ngày tránh  ăn dồn dập một lúc sẽ tăng lượng đường hoặc giảm lượng đường khi xa bữa. Nên ăn 6 bữa/ ngày, 3 bữa chính và 3 bữa phụ xen kẽ nhau.
  Để giúp lượng đường được hấp thụ tốt nhất nên nạp đường từ từ và liên tục, bữa ăn nên chọn thành phần  như đạm từ cá, đậu, trứng, thịt. rau củ quả  giúp  tăng chất xơ và chất  béo,.
 Người bệnh mắc bệnh này nên ăn những món ăn nhạt,  nhiều nhất dưới 6g muối /ngày.  Tránh ăn mặn, ăn càng ít càng tốt.
 Không nên chế biến  những  món ăn hầm nhừ, xay nhuyễn, lăn bột chiên, hoặc phải  sử dụng nhiệt độ quá cao như chiên, nướng. Chế độ  ăn uống  phải   thích hợp với  những loại thuốc đang sử dụng.
Bệnh nhân   cần ăn  lượng đường ở mỗi bữa ăn ổn định như nhau, lượng thức ăn hấp thụ tốt nhất không  thay đổi để duy trì nạp đường vào máu tốt nhất.  Cần phải ăn  nhiều thực phẩm bổ sung chất xơ trong  mỗi bữa ăn làm  giảm quá trình hấp thụ đường, loại bỏ bớt cholesterol, kiểm soát cân nặng, tốt cho tiêu hóa.
Không nên  dùng   các món ăn lăn bột chiên, hầm nhừ, chiên , xay nhuyễn, nướng ở nhiệt độ cao.
 Chú ý  phải ăn uống phù hợp với phác đồ điều trị của bác sĩ.